Tập huấn TOT cho cán bộ địa phương Chương trình Cung cấp nước sạch

Nằm trong khuôn khổ dự án ” Cung cấp nước sạch và cải thiện vệ sinh môi trường” dưới sự bảo trợ của Quỹ Rotary, Quỹ Những trái tim Huế đã phối hợp  với Ủy ban nhân dân xã Hương Nguyên, đang cùng nhau làm việc để cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường  ở huyện  A Lưới Buổi tập huấn về kĩ năng giao tiếp và thuyết trình; hệ thống nước sạch và vệ sinh môi trường cho 25 cán bộ xã và thôn trưởng trên địa bàn xã Hương Nguyên vừa được diễn ra vào ngày 14/11 vừa qua Bà Phan Thị Minh Tâm, cựu chuyên viên của công ty cổ phần cấp nước Thừa Thiên Huế đóng vai trò là tập huấn viên của khóa “tập huấn cho tập huấn viên”. Được biết, vào ngày 28/11 tới đây sẽ có thêm một buổi tập huấn tương tự cho thêm 25 cán bộ xã và thôn trưởng còn lại trên địa bàn xã. Nội dung của buổi tập huấn bao gồm 3 chủ đề chính:

- Kĩ năng giao tiếp và thuyết trình;
- Bảo vệ và duy trì hệ thống cấp nước ;
- Giữ gìn vệ sinh hệ thống nước.

Đầu tiên, cô Tâm chia sẻ đến quý tham dự viên về những kĩ năng quan trọng và cần thiết khi đứng lớp tập huấn. Những kĩ năng này sẽ hỗ trợ cho các tham dự viên sau này khi tổ chức tập huấn lại cho người dân địa phương.

Tiếp theo, cô Tâm cung cấp cho tham dự viên những kiến thức hữu ích về quy trình hệ thống nước sạch; phương thức làm thế nào để bảo vệ và duy trì nguồn nước sạch với biểu đồ miêu tả rõ ràng; và cách thức giữ gìn vệ sinh hệ thống nước. Một điều rất tuyệt vời ở khóa tập huấn đó chính là việc áp dụng phương pháp có sự tham gia của cô Tâm. Bằng cách ra rất nhiều bài tập nhóm và yêu cầu đại diện các nhóm lên trình bày, điều này không những giúp tham dự viên có cơ hội đóng góp ý kiến vào nội dung tập huấn mà còn giúp họ luyện tập kĩ năng thuyết trình.

Quỹ Những trái tim Huế  xin chân thành cám ơn Rotary vì đã hỗ trợ chúng tôi trong
việc cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường, nước sạch ở xã Hương Nguyên.
Quỹ Những trái tim Huế

Comments are closed.