Tập huấn Nước sạch và vệ sinh môi trường cho người dân xã Hương Nguyên

Trong khuôn khổ dự án Nước sạch và vệ sinh môi trường do The Rotary tài trợ, phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Hương Nguyên, Quỹ đã tổ chức buổi tập huấn Nước sạch và vệ sinh môi trường cho đồng bào xã Hương Nguyên vào ngày 6 tháng 3 năm 2018. Với sự tham gia của 50 đồng bào xã Hương Nguyên, cô Phan Thị Minh Tâm –  cựu cán bộ chuyên trách của công ty HueWaco, đã phụ trách buổi tập huấn.

Buổi tập huấn tập trung vào 4 chủ đề chính:

-         Bảo vệ và duy trì hệ thống nước sạch

-         Vệ sinh môi trường

-         Lưu trữ nguồn nước

-         Những vấn đề thường gặp khi sử dụng nước

Cô Tâm cũng đề cập đến quy trình cung cấp nước sạch, cũng như cung cấp một số kiến thức cơ bản về bảo vệ duy trì hệ thống  nước sạch, vệ sinh môi trường. Ngoài ra, Cô Tâm cũng cùng với một số người dân cởi mở thảo luận về những vấn đề thường gặp trong việc sử dụng hệ thống nước. Sau khi lắng nghe ý kiến và góp ý của mọi người, Cô Tâm đã đưa ra một số giải pháp hữu ích để giải quyết những vấn đề thường gặp.

Cô Nguyễn Thị Na, một người dân địa phương cũng rất vui mừng chia sẻ với chúng tôi “ Nhờ có buổi tập huấn, tôi đã hiểu hơn về hệ thống nước sạch, cách tiết kiệm nước  cũng như chi tiêu trong gia đình và cách giải quyết những vấn đề thường gặp. Buổi tập huấn không những nâng cao ý thức sử dụng nước cho gia đình tôi mà cả làng bản. Tôi xin trân trọng cảm ơn nhà tài trợ đã hỗ trợ cho chúng tôi”.

Quỹ Những Trái tim Huế

Comments are closed.