Chương trình tình nguyện viên – Hành động nhỏ – Thay đổi lớn

Cô Huỳnh Thị Xuyến là một người phụ nữ nghèo sống trong một căn nhà nhỏ tồi tàn ở làng nghèo Mộc Trụ, xã Vinh Phú. Căn nhà cũng không có nhà tắm và nhà vệ sinh. Chồng của cô Xuyến đã qua đời 4 năm trước do bệnh tật. Cô Xuyến sống với một người con trai tên Quyền, hiện đã 26 tuổi và mắc bệnh tâm thần. Do bệnh tật, anh Quyền không thể nói được và chỉ dành phần lớn thời gian đi lang thang quanh làng. Gánh nặng kinh tế của gia đình và chữa bệnh cho con trai đè nặng lên đôi vai gầy của cô Xuyến. Chăn nuôi ít con gà và trồng đậu chỉ đem lại nguồn thu nhập ít ỏi và không ổn định.

Quỹ Những trái tim Huế đã có kế hoạch hỗ trợ cô Xuyến 50 con gà, máng ăn máng uống và tập huấn chăn nuôi gà trong vài tháng tới. Tuy nhiên, do chuồng trại nhỏ, được làm bằng phế liệu không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật chăn nuôi nên gà, gà sẽ không được phát tiển tốt, đồng thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình cô Xuyến.

Thấu hiểu được sự vất vả của cô Xuyến, với sự hỗ trợ của Công ty du lịch We Are Bamboo, một nhóm tình nguyện viên bao gồm 10 người đến từ nước Úc, Anh, Mỹ và Canada đã dành ra 3 ngày để xây dựng cho cô 1 chuồng gà mới đạt tiêu chuẩn chăn nuôi và  hỗ trợ thêm 20 con gà con và thức ăn. Không dừng lại ở đó, nhóm cũng xây dựng thêm cho cô một nhà tắm và sân sau nhà cho các hoạt động thường ngày như giặt áo quần, tắm rửa. Hơn nữa, khi chứng kiến cô sử dụng nước từ giếng đục, bùn và bị phèn, nhóm đã quyết định hỗ trợ cô mua 1 máy bơm nước để cung cấp nước sạch cho cô. Ngoài ra, nhóm tình nguyện viên cũng hỗ trợ mua thêm bếp ga, xoong, nồi, gạo đủ sử dụng trong vòng  2 tháng.

Vào ngày cuối cùng của dự án, Quỹ Những Trái tim Huế đã tổ chức một buổi tổng kết nho nhỏ, cô Xuyến đã không giấu nổi giọt nước mắt lăn trên má trong khong khi gửi lời cám ơn đến nhóm tình nguyện viên vì sự nỗ lực tuyệt vời của họ. Chương trình tình nguyện viên đã đem lại những kỷ niệm khó quên cho cả cô Xuyến và nhóm tình nguyện viên. Quỹ Những trái tim Huế xin chân thành cám ơn đến nhóm tình nguyện viên và chính quyền địa phương đã hỗ trợ dự án thành công tốt đẹp.

Quỹ Những Trái Tim Huế

Comments are closed.