Chương trình Cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào lũ lụt tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Do ảnh hưởng của cơn bão số 12, tại một số tỉnh miền trung, đặc biệt là tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa lớn trên diện rộng, gây ra tình trạng lũ quét, làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sinh kế của bà con trên địa bàn tỉnh.

Theo số liệu thống kê, về nông và ngư nghiệp, cụ thể, ở huyện Phong Điền, có hơn 300ha rau màu bị ngập úng và hư hỏng do lũ, 10 lồng cá của bà con bị cuốn trôi, hàng trăm tấn lúa và đậu phụng bị ướt. Ở huyện Quảng Điền, hơn 100 ha hoa vụ đông bị ngập, 13 lồng cá ở sông Bồ cũng bị lũ cuốn trôi. Ở huyện Phú Vang, có 16 lồng cá bị cuốn trôi ở Kênh Tác, xã Vinh Thái.

Thấu hiểu những khó khăn mà bà con đang đối mặt sau lũ, tổ chức Quỹ Những trái tim Huế đã tổ chức Chương trình Cứu trợ khẩn cấp nhằm cung cấp nhu yếu phẩm cho hơn 520 bà con dưới sự bảo trợ của Link Vietnam Community, the VESAF, bà Tamra và Cựu chiến binh Ông Neil Hannan.

Vào buổi sáng này 11tháng 11, với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm của Link Vietnam Community, 75 phần quà cứu trợ đã được trao tận tay cho 75 hộ gia đình ở làng Lâm Lý và Mai Dương, là 2 làng bị thiệt hại nặng nề nhất sau lũ. Hiện tại, nhu cầu nhu yếu phẩm vẫn còn rất cao.

Vào chiều ngày 11 tháng 11, Hearts For Hue tiếp tục trao tặng các phần quà cho 50 hộ gia đình ở Hương Vân. Hương Vân được xem là một xã nghèo với tỷ lệ người khuyết tật cao. Cơn lũ vừa rồi đã cuốn trôi tất cả gà, vịt của bà con đồng thời làm hư hại hoa màu đặc biệt là cây đu đủ.

Vào sáng 12 tháng 11, chúng tôi tiếp tục trao 75 suất quà cho 75 hộ gia đình ở xã Vinh Phú.

Vào chiều ngày 12 tháng 11, được sự hỗ trợ của bà Tamra (New Zealand), chúng tôi tiếp tục hỗ trợ 11 phần quà cho 11 học sinh vạn đò của làng chài Thủy Phú.

Vào ngày 13 tháng 11, dưới sự bảo trợ của tổ chức VESAF, 1 phần quà bao gồm 1 thùng mỳ tôm, 1 chai dầu ăn và 10 hộp sữa được trao tặng cho 200 hộ gia đình tại xã Quảng An và huyện Phong Điền, là những huyện xã bị thiệt hại nặng về cây trồng, hoa màu,  gần 100 tấn gạo bị ướt và một số lượng lớn gia cầm bị cuốn trôi.

Vào ngày 15 tháng 11, Cựu chiến binh ông Neil Hannan đã quyên tặng 900 USD cho 6 người khuyết tật nặng (150 USD/1 người) và gia đình của họ tại xã Hương Vân.

Vào ngày 18 tháng 11, chúng tôi tiếp tục cứu trợ cho 100 bà con ở xã Quảng Phú dưới sự hỗ trợ của Link Vietnam Community

Vào ngày 19 tháng 11, 10 phần quà được trao tận tay cho 10 học sinh thuộc Cồn Hến.

Mặc dù phần quà có giá trị không lớn, nhưng chúng tôi hy vọng rằng, nó có thể giúp bà con vượt qua những khó khăn tạm thời trong lúc này. Dự kiến, Quỹ Những trái tim Huế sẽ tiếp tục hỗ trợ bà con trong việc tái sản xuất, phục hồi cây hoa màu.

Xin vui lòng nhấn vào đây để xem video về chương trình

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Link Community, VESAF, Mr Neil Hannan va Ms Tamra trong việc hỗ trợ kịp thời bà con bị ảnh hưởng nặng do lũ lụt.

Quỹ Những Trái tim Huế.

 

Comments are closed.